Hội nghị tổng kết công tác MTTQ phường Đông Cao năm 2023

2024-01-11 15:30:00.0

Thực hiện chương trình công tác của UBMTTQ phường Đông Cao. Được sự nhất trí của TT UBMTTQ thành phố Phổ Yên và Ban Thường vụ Đảng uỷ phường Đông Cao. Sáng nay ngày 11/01, Ủy ban UBMTTQ phường Đông Cao long trọng tổ chức hội nghị lần thứ mười nhằm đánh giá kết quả công tác mặt trận  năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác mặt trận năm 2024.

Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Long – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Phổ Yên; các đồng chí trong TT Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND phường; Trưởng, phó các Tổ chức chính trị - XH, tổ chức XH, Cán bộ công chức giúp việc cho Đảng ủy, UBND phường; hiệu trưởng các nhà trường; các ông bà là trưởng, phó Ban công tác mặt trận của các TDP trên địa bàn.

Các đại biểu về dự hội nghị được nghe đồng chí Tạ Văn Kiên – Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường báo cáo kết quả công tác mặt trận năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Trong năm 2023, MTTQ phường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân. Triển khai thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước như: triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh";  cuộc vận động Tết “Vì người nghèo”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” …Đồng thời, thực hiện tốt công tác phối hợp với các tổ chức chính trị- xã hội tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia và thực hiện tốt, có hiệu quả các phong trào thi đua góp phần quan trọng vào phong trào chung của địa phương về thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội– QPAN năm 2023 đề ra.

Bên cạnh những nỗ lực triển khai thực hiện tốt chương trình công tác Mặt trận năm 2023. Hội nghị cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế trong Công tác giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội; Công tác thông tin, báo cáo giữa Ban công tác Mặt trận với thường trực UBMTTQ phường; Công tác phối hợp giữa Ban CTMT với Tổ trưởng TDP và các tổ chức thành viên ở một số đơn vị TDP chưa đạt hiệu quả cao.

Hội nghị cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Dự hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Phổ Yên đã đánh giá cao những kết quả mà MTTQ phường đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đề nghị MTTQ phường khắc phục những tồn tại, hạn chế khó khăn trong thời gian tới. Đồng thời, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2024.

Nhân dịp này Ủy ban MTTQ phường cũng đã tặng quà lưu niệm cho 04 ông bà thôi không tham gia Ủy viên UBMTTQ phường khóa 14 nhiệm kỳ 2019-2024./.