Đông Cao tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc việt Nam

2020-11-19 11:22:00.0

Sáng ngày 18/11, Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Đông Cao tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020). Về dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy -HĐND-UBND- UBMTTQ  xã; các cán bộ nguyên là lãnh đạo MTTQ xã; Trưởng phó các ban ngành đoàn thể xã; các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xã; các ông, bà ủy viên Ủy ban MTTQ xã khóa XIV.

Tại buổi lễ đồng chí Trần Văn Triều - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã cùng các đại biểu về dự đã ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam. Đồng thời, sơ kết đánh giá 5 năm thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" giai đoạn 2016-2020. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền  vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, tích cực tham gia hưởng ứng cuộc vận động  " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", vận động các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết giúp nhau trong lao động, sản xuất phát triển kinh tế hộ gia đình, giảm nghèo bền vững...;Công tác xây  dựng Quỹ"vì người nghèo" đã hỗ trợ xây dựng 10 nhà Đại đoàn kết với số tiền là 231 triệu đồng; vận động các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tặng quà cho 10% hộ nghèo nhân dịp tết Nguyên Đán; vận động nhân dân hiến đất làm đường, đóng góp hàng nghìn ngày công lao động, sửa chữa và xây mới nhà văn hóa trong xây dựng nông thôn mới; làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực; đoàn kết, phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh. Bên cạnh những thành tích đã đạt được, cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại chưa đạt được, cần phải phát huy.

Nhân dịp này, có 12 tập thể và 08 cá nhân được khen thưởng có thành tích cao trong cuộc vận động "Toàn đân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" giai đoạn 2016 - 2020"./.