Đông Cao tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021)

2021-07-27 09:22:00.0

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm  ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021). Phát huy truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa ", " uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây", tri ân đối với sự hi sinh xương máu vì nền độc lập dân tộc. Khác với mọi năm, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và để đảm bảo trong công tác trong phòng chống dịch trên địa bàn. TT Đảng ủy-HĐND-UBND xã đã quyết định không tổ chức lễ kỷ niệm tại UBND xã, mà chỉ tổ chức đi thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình chính sách.

Ngày 23/7, Thường trực Đảng ủy - HĐND- UBND - Ủy ban MTTQ xã và các ban ngành đoàn thể xã đã tổ chức thành 4 đoàn đi thăm hỏi, động viên và tặng 26 xuất quà đối với gia đình là thân nhân liệt sỹ chủ yếu  hiện đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng và bệnh binh, thương binh hạng I; tặng 148 xuất quà cho Thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ.

Ngày 26/7, Lãnh đạo TT Đảng ủy - HĐND-UBND - Ủy ban MTTQ xã, các ban, ngành đoàn thể và các cán bộ công chức, người lao động đang làm việc tại xã đã tổ chức làm lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ của xã. Đến tối ngày 26/7  như thành thông lệ, Đoàn thanh niên xã cũng đã tổ chức dâng hoa và thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ của xã.

Trước đó, Đoàn thanh niên xã cũng đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh, chỉnh trang khuôn viên Nghĩa trang liệt sỹ của xã./.