Đông Cao tổ chức đại hội khuyến học lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

2020-11-28 09:13:00.0

Ngày 27/11, Hội Khuyến học xã Đông Cao tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chúc mừng Đại hội có đ/c Thái Văn Dũng – Chủ tịch Hội Khuyến học Thị xã Phổ Yên, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy- HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã; Trưởng các ban ngành, đoàn thể; các đồng chí bí thư Chi bộ; Chi hội Trưởng các Chi hội, đơn vị, dòng họ khuyến học cùng các doanh nghiệp đóng quân trên địa bàn.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Hội Khuyến học xã Đông Cao luôn làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá về khuyến học khuyến tài và xây dựng xã hội học tập ở địa phương; xây dựng và củng cố tổ chức hội và phát triển hội viên; Với vai trò nòng cốt trong cuộc vận động Hội đã đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập (có 91,4% gia gia đình đăng ký danh hiệu gia đình học tập; 5/5 dòng họ; 91% cộng đồng đạt danh hiệu cộng đồng học tập); Trong nhiệm kỳ vừa qua Hội đã làm tốt công tác đẩy mạnh cuộc vận động, xây dựng và phát triển quỹ khuyến học; tổ chức tốt chương trình " Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường và làm tốt công tác thi đua khen thưởng, công tác phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong xã.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Hội Khuyến học xã Đông Cao tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyên, thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp về công tác khuyến học khuyến tài; tiếp tục phát triển và củng cố tổ chức hội vững mạnh cả về số lượng và chất lượng; phấn đấu duy trì hàng năm có 98% gia đình đạt danh hiệu gia đình hiếu học trở lên;100% các dòng họ có Ban đại diện Khuyến học, khuyến tài; duy trì và phát triển mạnh mẽ các phong trào khuyến học khuyến tài, mô hình học tập trong cộng đồng…

Nhân dịp này, Hội cũng đã tôn vinh 14 cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xã đã có những đóng cho quỹ khuyến học của xã.

Trên tinh thần dân chủ, nhất trí cao, Đại hội đã bầu ra các đồng chí vào BCH Hội khuyến học xã khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội khuyến học Thị xã Phổ Yên, nhiệm kỳ 2020-2025./.