Tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND phường trước kỳ họp thứ 11, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

2023-12-19 08:10:00.0

Ngày 18/12,được sự nhất trí của BTV Đảng ủy. Ủy ban MTTQ phường Đông Cao phối hợp với Thường trực HĐND, UBND phường long trọng tổ chức hội nghị đại biểu HĐND phường Đông Cao tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có các đồng chí trong TT Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, Trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức phường; đại biểu các trường học, Trạm Y tế; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP, Trưởng ban CTMT và 60 đại biểu đại diện cho nhân dân trên địa bàn phường.

Các đại biểu về dự hội nghị được nghe báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11 của HĐND phường; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ và giải pháp thực hiện kế hoạch nhà nước năm 2024 của UBND phường; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 9 HĐND phường khóa XX.

Tại hội nghị các đại biểu được thảo luận, phát biểu trao đổi ý kiến, kiến nghị gửi tới kỳ họp thứ 11 HĐND phường. Có 07 đại biểu phát biểu với 20 ý kiến, kiến nghị, các ý kiến xoay quanh các vấn đề như: những khó khăn, bất cập trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng Cụm công nghiệp Tân Phú 1, Tân Phú 2, các vấn đề liên quan đến lĩnh vực văn hóa – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng môi trường…

Đại diện cho cấp ủy, chính quyền địa phương đồng chí Trần Văn Toan – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu, giải trình, làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền giải quyết sẽ tổng hợp đề nghị lên cấp có thẩm quyền giải quyết sau.

Việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND phường trước kỳ họp, là việc làm thường xuyên, thể hiện tính công khai, dân chủ, đúng pháp luật. Qua đó, các đại biểu cử tri trong phường nắm bắt kịp thời về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương trong thời gian qua. Đồng thời, qua tiếp xúc để các cử tri kịp thời phán ánh và nêu các ý kiến, kiến nghị về những vấn đề mà cử tri quan tâm trong việc tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương./.