Tập huấn về thông tin giáo dục truyền thông về nước sạch

2022-12-01 15:45:00.0

Ngày 30/04, Ủy ban nhân dân phường Đông Cao phối hợp với Trung tâm nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn về thông tin giáo dục truyền thông IEC về cấp nước, chiến lược cấp nước sạch của tỉnh và Trung ương giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn đến 2045. Dự lớp tập huấn có đồng chí Vũ Văn Mạnh – Phó Chủ tịch UBND phường; lãnh đạo và cán bộ Trung tâm nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường NT tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng TDP, cán bộ chuyên môn của phường…

Mục đích nhằm nâng cao nhận thức cho các cấp chính quyền, đội ngũ tuyên truyền viên ở địa phương và người dân về nước sạch và vệ sinh môi trường như: Tầm quan trọng của nước sạch và vệ sinh môi trường đối với đời sống con người; nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm nguồn nước, môi trường và tác hại của sự ô nhiễm đó; các biện pháp giải quyết ô nhiễm nguồn nước và vệ sinh môi trường; các loại mô hình công trình cấp nước.

Dự lớp tập huấn, các học viên được tham quan mô hình nhà máy nước sinh hoạt tập trung trên địa bàn phường./.