Hội nghị triển khai công tác thu hồi đất để thực hiện dự án Đường Vành đai II (đoạn tuyến từ KĐT City Home đến đường Liên kết vùng) địa bàn phường Đông Cao thành phố Phổ Yên

2024-01-10 09:47:00.0

Ngày 09/01, Được sự nhất trí của BTV Đảng ủy, UBND phường Đông Cao đã phối hợp với Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Phổ Yên tổ chức hội nghị triển khai công tác thu hồi đất để thực hiện dự án Đường Vành đai II (đoạn tuyến từ KĐT City Home đến đường Liên kết vùng) địa bàn phường Đông Cao thành phố Phổ Yên. Dự hội nghị có các đồng chí trong TT Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, TT Mặt trận tổ quốc phường, các ban ngành đoàn thể phường; Cấp ủy cơ sở TDP Cò, An Phong và 60 hộ dân có đất nằm trong dự án.

Tại hội nghị đồng chí Ngô Thượng Chính phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất thông qua  Quyết định số: 6441/QĐ-UBND ngày 31/07/2023 của UBND thành phố Phổ Yên về việc quyết định chủ trương đầu tư dự án Đường Vành đai II (đoạn tuyến từ KĐT City Home đến đường Liên kết vùng). Quyết định số: 11357/QĐ-UBND ngày 22/12/2023 của UBND thành phố Phổ Yên về việc phê duyệt dự án Đường Vành đai II (đoạn tuyến từ KĐT City Home đến đường Liên kết vùng). Phổ biến thông qua những văn bản liên quan đến chế độ chính sách hiện hành đang được áp dụng để triển khai công tác thu hồi bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất như: Căn cứ Luật Đất đai ngày 29/11/2013; Căn cứ Quyết định số 31/2014/QĐ-UBND ngày 22/8/2014 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc ban hành quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các văn bản liên quan khác.

Sau khi được nghe những nội dung trong các văn bản đang được triển khai, áp dụng. Đã có 06 ý kiến tham gia thảo luận. Các ý kiến cũng đã được lãnh đạo của Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Phổ Yên trả lời và hướng dẫn các hộ dân thực hiện các thủ tục còn vướng mắc.

Dự kiến chiều ngày mai 10/01, tại Nhà văn hóa TDP An Phong. Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố Phổ Yên sẽ thực hiện kê khai kiểm đểm diện tích đất của các hộ dân nằm trong vùng dự án.

Dự án đường Vành đai II (đoạn tuyến từ KĐT City Home đến đường Liên kết vùng) là dự án có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của  phường Đông Cao trong thời gian tới./.