Đông Cao tổ chức tập huấn kiến thức về phòng cháy chữa cháy

2023-10-03 16:06:00.0

Ngày 03/10, Công an phường Đông Cao tổ chức lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ cơ sở năm 2023. Dự lớp tập huấn có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức phường; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP trên địa bàn phường.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được phổ biến kiến thức PCCC và CNCH như các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với các hộ nhà ở kết hợp kinh doanh buôn bán. Tập huấn kiến thức và thực hành một số kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy ban đầu như: Sử dụng bình CO2 chữa cháy và bình bột chữa cháy loại xách tay; sử dụng chăn hoặc tấm vải thấm ướt dập lửa; vòi chữa cháy…Hướng dẫn thoát nạn khi có cháy nổ xảy ra.

Qua hội nghị tập huấn giúp cho các đại biểu bổ sung kiến thức cơ bản về PCCC và CNCH. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng ngừa, xử lý các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, góp phần giữ vững an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.