Đảng ủy phường Đông Cao tổ chức triển khai kế hoạch hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2024

2024-04-22 16:09:00.0

Thực hiện kế hoạch của Thành uỷ Phổ Yên về Tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi thành phố Phổ Yên năm 2024. Chiều nay, ngày 22/4/2024, Đảng ủy phường Đông Cao long trọng tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi phường Đông Cao năm 2024. Dự hội nghị có các Đ/c trong BTV Đảng ủy, TT  HĐND, lãnh đạo UBND, TT UBMTTQ; các Đ/c Uỷ viên BCH Đảng bộ phường khóa 22; các đ/c trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể; các đ/c cán bộ, công chức trực thuộc Đảng ủy - UBND phường; các đồng chí trong BTC, Ban Giám khảo, Tổ giúp việc, dẫn chương trình Hội thi; các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc trên toàn phường.

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư TT Đảng ủy đã lên triển khai kế hoạch Tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi phường Đông Cao năm 2024. Công bố các Quyết định thành lập BTC, Ban Giám khảo, Tổ dẫn chương trình, Tổ giúp việc hội thi và thông qua quy chế hội thi.

Theo kế hoạch đối tượng tham gia dự thi là: Các đồng chí Bí thư chi bộ hoặc Phó Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường (trừ những chi bộ xếp loại “ Không hoàn thành nhiệm vụ” năm 2023). Những đồng chí được chi bộ chọn cử tham gia Hội thi phải là những đảng viên được đánh giá, xếp loại năm 2023 mức “ Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên.

Nội dung thi tập trung vào những nội dung cơ bản trong Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng; các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương, của Tỉnh ủy, Thành uỷ và cấp trên liên quan trực tiếp đến chi bộ.

Hình thức tổ chức thi gồm có 2 vòng:

- Vòng thi thứ nhất: Thi khảo sát trắc nghiệm trực tuyến trên ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử.

- Vòng thi thứ hai do Ban Chấp hành Đảng bộ phường tổ chức, gồm 03 phần thi: Phần tự giới thiệu; Thuyết trình chủ đề tự chọn và phần thi trả lời câu hỏi nhận thức về Đảng và công tác xây dựng đảng.

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đảng bộ, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; tuyên truyền, phổ biến, đưa nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Đồng thời, đây cũng là dịp để nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ Bí thư chi bộ. Làm cơ sở để các cấp ủy, tổ chức đảng có giải pháp củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ và bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ chi ủy viên, nhất là Bí thư chi bộ. Là dịp để giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, lý luận và thực tiễn trong quá trình xây dựng, điều hành thực hiện nhiệm vụ, kỹ năng giải quyết các tình huống và các vấn đề phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Qua đó đẩy mạnh việc thực hiện ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử trên địa bàn phường, góp phần hiện tốt chương trình chuyển đổi số của tỉnh Thái Nguyên./.