Trung Thành: Ra mắt mô hình Cựu chiến binh tự quản về ANTT

2022-08-11 11:00:00.0

Sáng 11-8, tại UBND phường Trung Thành, Ban chỉ đạo PCTPTNXH và XDPT toàn dân BVANTQ phường Trung Thành tổ chức hội nghị ra mắt mô hình CCB tự quản về ANTT. Đây là mô hình điểm  được Hội CCB thành phố phối hợp Công an TP. Phổ Yên chỉ đạo xây dựng trong 18 xã, phường. Dự hội nghị có lãnh đạo UBMTTQ thành phố, Ban dân vận Thành ủy, CCB thành phố; Đảng ủy, UBND phường Trung Thành.

Tại hội nghị, Ban chỉ đạo PCTPTNXH và XDPT toàn dân BVANTQ phường báo cáo thực trạng tình hình ANTT trên địa bàn; công bố quyết định thành lập 14 Tổ “tự quản về ANTT và bảo vệ môi trường Chi hội CCB” với 70 thành viên tại 14 Chi hội CCB. Các Tổ được thành lập với nhiệm vụ là tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật và Nhà nước về công tác bảo đảm ANTT, tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội; phối hợp cùng các lực lượng công an phường tổ chức tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT, phòng, chống cháy nổ tại các khu, cụm dân cư; tham gia hòa giải ở cơ sở, cảm hóa, giáo dục giúp đỡ người vi phạm pháp luật tái hòa nhập cộng đồng...

Theo kế hoạch, sau khi thành lập mô hình điểm “Cựu chiến binh tự quản về ANTT” tại phường Trung Thành, Hội CCB thành phố và Công an TP. Phổ Yên sẽ chỉ đạo, hướng dẫn 100% xã, phường  trên địa bàn thành lập và duy trì mô hình “CCB tự quản về ANTT” trong năm 2022. Việc thành lập mô hình trên có ý nghĩa phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật tại cơ sở; từ đó, góp phần duy trì ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đy địa phương phát triển kinh tế - xã hội.

Đình Quỳnh.