Toà án nhân dân TP xét xử lưu động 4 vụ án về ma túy tại xã Vạn Phái

2022-05-18 11:30:00.0

Sáng ngày 18/5, tại UBND xã Vạn Phái, Toà án nhân dân thành phố Phổ Yên tổ chức xét xử công khai sơ thẩm 4 vụ án hình sự về ma tuý đối với 4 bị cáo: Nguyễn Văn Hoạt, sinh năm 1986, thường trú tại xóm Hạ Vụ 3, xã Vạn Phái; Trần Văn Tuyên, sinh năm 1971, trú tại xóm Cơ Phi 3, xã Vạn Phái; Mai Thanh Bình, sinh năm 1974, thường trú tại xóm 5 xã Phúc Thuận và Nguyễn Đức Ngọc, sinh năm 1990, trú tại xóm Văn Khúc 11, xã Bình Thuận, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Cả 4 đối tượng trên đều có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy để sử dụng cho bản thân, bị lực lượng công ăn bắt giữ trên địa bàn thành phố…

Trong quá trình xét xử, Hội đồng xét xử đã tiến hành xét hỏi và luận tội của từng vụ án, căn cứ vào các điều, khoản quy định trong Bộ luật Hình sự về từng tội danh để tuyên phạt các mức án, đảm bảo đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Toà án nhân dân thành phố tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hoạt 30 tháng tù giam, bị cáo Trần Văn Tuyên 24 tháng tù giam, Mai Thanh Bình 30 tháng tù giam và Nguyễn Đức Ngọc 26 tháng tù giam.

Đây là hình phạt thích đáng cho các bị cáo, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. Đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh, tuyên truyền, giáo dục Pháp luật sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, giúp ngăn ngừa và hạn chế tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Nguyễn Ngân – Dương Thịnh