TAND Thành phố Phổ Yên lần đầu tiên tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến

2022-07-28 12:30:00.0

Ngày 28/7, Toà án Nhân dân (TAND) thành phố Phổ Yên tổ chức phiên toà trực tuyến xét xử 2 vụ án hình sự. Phiên tòa được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu trung tâm là TAND TP Phổ Yên2 điểm cầu Trại tạm giam Công an thành phố Phổ Yên và công an tỉnh Thái Nguyên.

Vụ án thứ nhất đối với bị cáo Đàm Thiện Trường, sinh năm 1978, HKTT tại xóm Đức Phú, xã Phúc Thuận về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”. Cụ thể hồi 09 giờ 50 phút ngày 11/2/2022, tại khu vực đường dân sinh thuộc xóm 2 xã Minh Đức, thị xã Phổ Yên (nay là TP Phổ Yên), tổ công tác công an xã Minh Đức phát hiện 1 nam giới có biểu hiện nghi vấn trữ trái phép chất ma tuý. Qua kiểm tra, Đàm Thiện Trường tự nguyện giao nộp 1 túi bóng chứa chất bột màu trắng và 1 túi bóng chứa chất rắn màu đỏ, sau khi giám định mẫu chất bột màu trắng có trọng lượng 0,131gam là heroin, mẫu chất rắn màu đỏ có trọng lượng 0,052gam là chất ma tuý loại Methamphetamine. Trường khai nhận mua về để sử dụng cho bản thân.

Vụ án thứ hai, đối với bị cáo Đặng Đình Thái, sinh năm 1971 HKTT tại TDP 5, phường Ba Hàng cũng về tội tàng trức trái phép chất ma tuý. Cụ thể, hồi 13h30 ngày 10/2/2022, tổ công tác công an xã Tân Hương (nay là phường Tân Hương) làm nhiệm vụ tuần tra tại khu vực xóm Trại có một đối tượng có biểu hiện nghi vấn tàng trữ trái phép chất ma tuý. Tổ công tác yêu cầu kiểm tra thì Đặng Đình Thái tự nguyện giao nộp 1 gói giấy bên trong có chứa chất rắn màu trắng đục và 1 túi nilong bên trong có chứa chất rắn màu đỏ. Thái khai số chất rắn màu trắng đục là heroin qua giám định có trọng lượng 0,120 gam, số chất rắn màu đỏ là loại Methamphetamine có trọng lượng 0,034gam mua về để sử dụng cho bản thân.

Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ vụ án, lời khai của bị cáo và những người tham gia tố tụng, đánh giá đầy đủ tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đàm Thiện Trường 18 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”; bị cáo Đặng Đình Thái 14 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Đây là phiên toà đầu tiên được TAND TP Phổ Yên tổ chức theo hình thức trực tuyến nhằm thực hiện Nghị quyết số 33/2021/QH15, ngày 12-11-2021 của Quốc hội về tổ chức phiên toà trực tuyến./.

Thu Trang – Đình Quỳnh