Hội đồng nhân dân xã Đông Cao khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 10

2020-07-24 15:00:00.0

Trong 2 ngày: 22 và 23/7, HĐND xã Đông Cao khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 10. Dự hội nghị có đồng chí Trần Xuân Thành - Đại biểu HĐND thị xã Phổ Yên khóa I ứng cử tại địa phương, CT HĐND xã Tân Phú; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ; Cán bộ, công chức giúp việc cho UBND; Trưởng các ban, ngành đoàn thể xã; các đồng chí là Bí thư Chi bộ, trưởng xóm và hơn 80 đại biểu HĐND đại diện cho cử tri toàn xã.

Kỳ họp đã báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2020, cụ thể: Tổng sản lượng lương thực cây có hạt đạt trên 1.640 tấn = 51,2% KH năm; Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp ước đạt 18,9 tỷ đồng, thu ngân sách xã đạt trên 137% kế hoạch; tạo việc làm mới tăng thêm cho 115 lao động; Công tác văn hóa, xã hội, thông tin tuyên truyền được quan tâm; Hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân năm 2020, huấn luyện dân quân đảm bảo 100% quân số, kết quả huấn luyện đạt loại giỏi; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo giữ vững; Tổ chức thành công đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, về công tác Đảng kết nạp 3/10 đảng viên mới đạt 30%KH.

Tại phần chất vấn và trả lời chất vấn, có 23 ý kiến phát biểu của các đại biểu HĐND xã đại diện cho cử tri trong toàn xã. Các ý kiến xoay quanh các vấn đề mà cử tri quan tâm như: sản xuất nông nghiệp, ô nhiễm môi trường, tệ nạn xã hội, giải phóng mặt bằng, giao thông thủy lợi, giáo dục và đặc biệt là vấn đề về điện lưới.

Kỳ họp cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020. Trước mắt, quan tâm chăm lo các gia đình chính sách và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ; tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân quyết tâm thực hiện dự án xây dựng nhà máy nước sạch trên địa bàn xã; tập trung chỉ đạo đẩy mạnh hoạt động sản xuất nông nghiệp, giải phóng mặt bằng và kiến nghị với cấp trên vấn đề về hệ thống điện lưới...

Cuối kỳ họp, HĐND xã cũng đã thông qua một số văn bản như: Tờ trình, Nghị Quyết của kỳ họp và được toàn bộ đại biểu HĐND xã nhất trí, tán thành./.

Phạm Nhuần - CC văn hóa - xã hội