Hội nông dân xã Đông Cao tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt nam và biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

2020-10-14 15:56:00.0

Sáng nay 14/10, Hội nông dân xã Đông Cao tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội và biểu dương gương điển hình tiến tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. Đến dự lễ kỷ niệm có đại diện Hội nông dân thị xã Phổ Yên; lãnh đạo Đảng Ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã, Trưởng các Ban , ngành đoàn thể của xã; Các Chi hội trưởng Chi hội nông dân của các xóm trong toàn xã và các cá nhân, tập thể được khen thưởng về dự.

Tại buổi lễ, các đại biểu về dự đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội nông dân Việt Nam trong 90 năm qua và được nghe báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong những năm qua của Hội nông dân xã Đông Cao. Kết quả cụ thể: Trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi năm 2015 có 542 hộ đạt tiêu chuẩn hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đến năm 2019 có 645 hộ tăng 19%, có nhiều mô hình sản xuất đạt hiệu quả cao như: mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng, chăn nuôi lợn nái, lợn thịt, mô hình sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGap...; Trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, Hội đã vận động hội viên nông dân hiến hơn 20.000m2 đất để làm đường giao thông nông thôn, đóng góp trên 10,3 tỷ đồng, tham gia đóng góp hàng vạn ngày công lao động, tự nguyện tháo dỡ hơn 1.500m tường dào, công trình dân dụng để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn; Thường xuyên chỉ đạo các chi hội tuyên truyền cho hội viên nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới; Đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng tổ chức Hội, Chi hội vững mạnh. Từ các phong trào thi đua, nhiều tập thể, cá nhân đã được tặng giấy khen, bằng khen của các cấp ghi nhận kết quả phấn đấu đó.

Sau khi nghe báo cáo kết quả, các đại biểu về dự đã tham gia thảo luận và thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ của Hội trong giai đoạn 2020-2025. Nhân dịp này UBND xã cũng đã tổ chức khen thưởng cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích và tặng kỷ niệm chương vì giai cấp nông dân Việt Nam cho 03 cán bộ hội có thành tích xuất sắc trong công tác Hội./.