Hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư về điều chỉnh quy hoạch xây dựng khu đô thị nhà ở vườn sinh thái Hadico

2021-01-21 13:40:00.0

Chiều 20/01, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Phổ Yên phối hợp với UBND xã Đông Cao tổ chức hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư về nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị nhà ở vườn sinh thái Hadico, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Về dự hội nghị có đồng chí Ngô Trung Đình - ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Phổ Yên; đ/c Dương Văn Dũng - Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Phổ  Yên; Đại diện một số cơ quan chuyên môn của thị xã và đơn vị tư vấn; lãnh đạo TT Đảng ủy - HĐND -UBND - Ủy ban MTTQ xã cùng các ban, ngành đoàn thể của xã; Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng ban CTMT các xóm thuộc khu vực quy hoạch.

Mặc dù, dự án đã được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt tại Quyết định số 3057/QĐ-UBND ngày 05/12/2011. Nhưng đến thời điểm hiện tại, đồ án vẫn chưa được tiến hành triển khai đầu tư xây dựng do không có nhà đầu tư; nội dung đồ án không còn phù hợp với tiêu chí đô thị và nhu cầu nâng cấp đô thị thị xã Phổ Yên lên thành phố. Để phù hợp quy hoạch chung thị xã Phổ Yên và nhằm thu hút các nhà đầu tư tham gia xây dựng dự án trên cơ sở quy hoạch được duyệt đảm bảo theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành thì việc điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị nhà ở vườn sinh thái Hadico là cần thiết.

Tại hội nghị đồng chí Trần Văn Toan - Chủ tịch UBND xã đã phát biểu quán triệt hội nghị. Đ/c Dương Văn Dũng - Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Phổ  Yên triển khai và thông qua các văn bản liên quan đến dự án. Đơn vị tư vấn thuyết minh đồ án quy hoạch. Dự hội nghị các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận đóng góp ý kiến vào quy hoạch dự án.

Dự án  Khu đô thị nhà ở vườn sinh thái Hadico là một khu ở sinh thái và khép kín, có môi trường sống kết hợp với cây xanh, hồ sinh thái với đầy đủ cơ sở hạ tầng và dịch vụ công cộng phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân, tạo điều kiện phát triển thương mại và dịch vụ góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội của xã Đông Cao nói riêng, thị xã Phổ Yên nói chung./.