Đông Cao tổ chức tập huấn luật Dân quân tự vệ và Luật lực lượng dự bị động viên

2020-12-04 16:19:00.0

Ngày 04/12, xã Đông Cao tổ chức lớp tập huấn Luật dân quân tự vệ và Luật lực lượng dự bị động viên. Dự buổi tập huấn có các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã; trưởng các ban ngành đoàn thể của xã; cán bộ BCH Quân sự xã; các đồng chí là Trung đội trưởng, thôn đội trưởng trong toàn xã.

Khai mạc lớp tập huấn đồng chí Trần Văn Toan - Phó Bí thư Đảng ủy ,Chủ tịch UBND xã đề nghị các đồng chí giảng viên giới thiệu các chuyên đề cần bám sát và thể hiện đúng đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thông tin chính xác, liên hệ và vận dụng sáng tạo, sát với tình hình thực tế của địa phương; đối với các đại biểu về dự cần tập trung nghiên cứu, nắm vững các nội dung cơ bản, nhất là những quy định mới của 02 luật và các Nghị định có liên quan, kịp thời phát hiện những vấn đề vướng mắc, bất cập trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ và kiến nghị, đề xuât chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thực hiện trong thời gian tới.

Dự và đứng lớp giảng dạy là đồng chí Đinh Văn Cường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chính trị viên Ban CHQS xã phụ trách giảng dạy luật Luật Dân quân tự vệ và các Nghị định có liên quan; đ/c Vũ Văn Mạnh - Ủy viên ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND xã, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã phụ trách giảng dạy Luật lực lượng dự bị động viên và các Nghị định có liên quan.

Qua đây, nhằm nhấn mạnh vị trí quan trọng của Lực lượng Dự bị động viên và dân quân tự vệ trong thế trận quốc phòng toàn dân và chiến tranh nhân dân. Đồng thời nâng cao kiến thức cho lực lượng là trung đội trưởng, thôn đội trưởng trong toàn xã./.