Đông Cao tổ chức Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2021

2021-05-04 15:43:00.0

Sáng nay 4/5, Ban chỉ huy quân sự xã Đông Cao tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2021. Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và 28 cán bộ chiến sỹ dân quân.

Để đảm bảo trong công tác phòng chống dịch Covid 19, các đại biểu tham dự hội nghị đã thực hiện tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

Hội nghị được nghe đồng chí Đinh Trọng Hưng - CHT BCHQS xã triển khai kế hoạch huấn luyện năm 2021. Nội dung huấn luyện chủ yếu là huấn luyện chính trị , pháp luật và huấn luyện quân sự: Giáo dục cho từng đối tượng dân quân hiểu rõ vị trí, vai trò, nhiệm vụ của dân quân trong tình hình mới;những âm mưu thủ đoạn "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương; nâng cao khả năng hiệp đồng chiến đấu, biết vận dụng các nội dung đã học vào hoạt động phối hợp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, sẵn sàng tham gia công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ; nâng cao nhận thức , nắm chắc kỹ, chiến thuật vũ khí trang bị, khí tài, vận dụng linh hoạt trong xử  trí các tình huống, tổ chức bắn đạn thật bài 1 súng được tran bị cho 35% quân số.

Dự hội nghị đồng chí Trần Văn Toan - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã quán triệt: Trong suốt quá trình huấn luyện phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid 19; đảm bảo các yêu cầu về trang thiết bị, cơ sở vật chất huấn luyện; nội dung huấn luyện thực hiện theo phương châm"cơ bản, thiết thực, chất lượng", phải bám sát và vận dụng vào tình hình thực tế tại địa phương./.