Đông cao tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch công tác chăn nuôi thú y năm 2021

2021-03-18 10:54:00.0

Ngày 17/3, xã Đông Cao tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch công tác chăn nuôi thú y năm 2021. Dự hội Nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã; Trưởng các ban, ngành  đoàn thể của xã; các thành viên trong BCĐ phòng chống dịch bệnh động vật xã cùng các đồng chí bí thư CB, trưởng xóm trong toàn xã.

Hội nghị được nghe đồng chí Tạ Văn Tuấn - Chủ tịch Hội nông dân, Trưởng Thú y xã triển khai kế hoạch công tác chăn nuôi thú ý năm 2021. Đặc biệt là triển khai công tác tiêm phòng văcxin phòng chống bệnh dại cho đàn chó trên địa bà xã.

Dự Hội nghị đồng chí Vũ Văn Mạnh - Phó chủ tịch UBND xã đã quán triệt tinh thần công tác tiêm phòng như: Thống kê, rà soát kỹ số lượng chó, triệt để tiêm phòng cho tất cả đàn chó trên địa bàn xã; đối với các thành viên trong BCĐ cần rút kinh nghiệm từ năm trước để làm tốt hơn; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền vận động người dân đem chó đi tiêm phòng, thông báo về cơ chế chính sách của Nhà nước và địa phương đối với tiêm phòng dại cho đàn chó và các quy định về xử phạt hành chính đối với hành vi không tiêm phòng bệnh dại cho động vật bắt buộc phải tiêm phòng...

Nhằm đảm bảo phòng ngừa bệnh dại trên đàn chó và bảo vệ sức khỏe, tính mạng của con người đối với bệnh dại. Dự kiến, BCĐ sẽ tiêm phòng dại cho đàn chó trên địa bàn xã đợt 1 là 1.500 con và được tổ chức đồng khởi tiêm phòng vào ngày 20, 21/3/2021./.

phamnhuan