Đông Cao phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

2021-10-01 15:00:00.0

Với mục đích tổ chức phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tâp sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hoá các kênh và công cụ học tập suốt đời; đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Sáng nay ngày 01/10, Trung tâm học tập cộng đồng xã Đông Cao đã phối hợp với 03 nhà trường trên địa bàn xã (Trung học CS, Tiểu học và Mầm non) tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy – TTHĐND – UBND - UBMTTQ xã, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội; Ban giám hiệu 03 nhà trường, các thầy cô, cùng dự có đại diện hội cha mẹ học sinh và các em học sinh của 03 nhà trường trên địa bàn xã.

Khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời trên địa bàn xã, đồng chí Trần Văn Toan – Chủ tịch UBND xã, Giám đốc TTHT cộng đồng xã đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa và yều cầu của cuộc phát động.

Thay mặt các cán bộ, giáo viên của 03 nhà trường trên địa bàn xã, Cô Phạm Thị Kiều Vân – Hiệu trưởng Trường THCS Đông Cao đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo và phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 trên địa bàn xã với chủ đề: “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”. Thời gian tổ chức từ ngày 01/10/2021 đến ngày 07/10/2021.

Dự lễ khai mạc, đ/c Đinh Văn Cường – Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu và kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân trong xã, đặc biệt là các thầy cô giáo hãy tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần học tập ở mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh để trau dồi kiến thức chuyên môn phục vụ cho sự nghiệp giáo dục và phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà. Đồng thời quan tâm, đầu tư hơn nữa cho con em  trong quá trình học tập. Đ/c cũng đã kêu gọi đối với các cháu học sinh trên địa bàn xã hãy tiếp tục hăng hái thi đua học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành người công dân có ích cho xã hội, tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của con em Đông Cao nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung./.