Mưa lũ gây thiệt hại về người và tài sản tại Cao Bằng

2022-05-13 08:37:00.0

Ôtô đang lưu thông tại xã Ngọc Đào, huyện Hà Quảng (Cao Bằng), bị đá lở, lăn trúng, gây hư hỏng nặng.

Chiều 11/5, cháu D.V.C, sinh năm 2016, ở xóm Pác Cai, xã Phan Thanh, huyện Nguyên Bình, theo người lớn đi câu cá ngã xuống sông Năng bị cuốn trôi, mất tích.

Bên cạnh đó, nhiều diện tích cây trồng ở ven suối, ở vùng thấp tại các xã Quang Trọng, Minh Khai, huyện Thạch An; thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang bị ngập úng.

Mưa to, gió lớn cũng dẫn đến sạt lở đất, cây gãy đổ gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Ngày 10/5, ôtô đang lưu thông trên đường tại huyện Hà Quảng bị đá lở từ trên núi lăn trúng, khiến phương tiện hư hỏng khá nặng, nhưng may mắn không có thiệt hại về người.

Các địa phương tỉnh Cao Bằng đang tích cực rà soát, thống kê, khắc phục thiệt hại và tổ chức lực lượng tìm kiếm cháu bé bị nước cuốn trôi. ​​​​​

nhandan.vn