Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại các điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn

2020-08-03 16:30:00.0

Chiều ngày 3/8, đ/c Bùi Văn Lương – PBT Thị ủy, Chủ tịch UBND TX làm trưởng đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra tiến độ chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại các điểm thi trên địa bàn. Cùng đi có đ/c Nguyễn Xuân Trường – UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã cùng lãnh đạo các ngành chức năng của Thị xã và địa phương liên quan.

Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn Thị xã Phổ Yên được tổ chức tại 4 điểm thi gồm: Trường THPT Lê Hồng Phong, THPT Phổ Yên, THPT Bắc Sơn, THPT Lý Nam Đế và 4 điểm thi dự phòng gồm: trường THCS Đỗ Cận, THCS Nam Tiến, THCS Trung Thành và THCS Bắc Sơn. Để chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid – 19 và đảm bảo cho kì thi diễn ra an toàn theo quy định, hiện nay, các điểm thi đang tích cực vệ sinh trường lớp, hoàn thiện đầy đủ cơ sở vật chất tại các phòng thi; đồng thời bố trí địa điểm, khu vực đón tiếp học sinh, chuẩn bị máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, bố trí vòi nước rửa tay cho học sinh và Hội đồng coi thi. Cùng với đó, các điểm thi cũng bố trí khu vực phòng thi dự phòng đối với học sinh có biểu hiện ho, sốt khi được đo thân nhiệt ngay từ cổng trường.

Tại buổi kiểm tra, đ/c Bùi Văn Lương - Chủ tịch UBND T.X, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 Thị xã Phổ Yên đề nghị các ngành chức năng Thị xã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực y tế và đảm bảo an ninh phục vụ hiệu quả cho kì thi. Yêu cầu các điểm thi chủ động, tăng cường công tác phòng chống dịch, xây dựng phương án phù hợp khi có trường hợp nghi ngờ nhiễm dịch, đảm bảo kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra thành công cũng như công tác phong chống dịch đạt hiệu quả cao./.

Dương Thịnh