Cảnh báo mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng khu vực tỉnh Thái Nguyên

12-05-2022 14:23

Dự báo: Từ nay (12/05) đến khoảng ngày 15/05, các khu vực trong tỉnh có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa đến rất to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối, đêm và sáng sớm) với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm. Do mưa lớn, trên các sông suối trong tỉnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-3 mét. Mực nước đỉnh lũ tại các trạm thủy văn Gia Bẩy, Chã trên sông Cầu và Hồ Núi Cốc trên sông Công có khả năng lên mức báo động cấp I. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Thanh Thủy(biên tập)
thainguyen.gov.vn