Tập huấn hướng dẫn sử dụng khai thác phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu chăn nuôi

2022-08-05 11:00:00.0

Ngày 5/8, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Thái Nguyên phối hợp với UBND TP Phổ Yên tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng, khai thác phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu chăn nuôi năm 2022 cho 50 học viên là lãnh đạo, cán bộ phụ trách chăn nuôi 18 xã phường, cán bộ khuyến nông của thành phố. Dự hội nghị có lãnh đạo phòng Kinh tế và một số phòng ban chuyên môn của thành phố.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được phổ biến kiến thức pháp luật , các Nghị định, quy định QLNN về chăn nuôi; Điều kiện sản xuất chăn nuôi đối với các cơ sở sản xuất giống vật nuôi và cơ sở chăn nuôi thương phẩm; hướng dẫn xây dựng vùng, cơ sở an toàn dịch bệnh; hướng dẫn kê khai chăn nuôi, cập nhật và khai thác hệ thống quản lý phần mềm cơ sở dữ liệu chăn nuôi tại các địa phương.

Kết thúc tập huấn, cơ bản các học viên đã nắm bắt, thực hành và triển khai sử dụng được phần mềm kê khai chăn nuôi; tiến hành trích xuất số liệu phục vụ công tác báo cáo thống kê của địa phương mình quản lý. Việc tập huấn, triển khai hướng dẫn sử dụng và khai thác phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu về chăn nuôi đã được Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản phối hợp triển khai định kỳ hàng năm, từng bước đem lại hiệu quả, ứng dụng nâng cao việc số hóa nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nói chung thành phố Phổ Yên nói riêng./.

Thu Trang – Dương Thịnh