Hội Nông dân xã Đông Cao tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

2022-01-27 10:19:00.0

Ngày 26/01. Hội Nông dân xã Đông Cao tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hà - Phó Bí thư TT Đảng ủy xã, các đồng chí trong TT HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ xã, trưởng các ban ngành đoàn thể xã cùng các ông (bà) là chi hội trưởng hội nông dân các xóm trên địa bàn xã.

Tại hội nghị các đại biểu về dự được nghe đồng chí Tạ Văn Tuấn – Chủ tịch Hội nông dân xã báo cáo kết quả công tác hội và phong trào nông dân năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Kết quả thực hiện một số chỉ tiêu thi đua năm 2021 như sau: Tuyên truyền, phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước  và Nghị quyết của Hội cho 3.833 lượt hội viên nông dân, đạt 237% kế hoạch giao; phát triển hội viên mới 8 hội viên, đạt 160 kế hoạch giao; Chi hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là 8/20 chi hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ là 12/20 chi hội; có 741 hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp đạt 110,5% kế hoạch giao; phối hợp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân được 2.080 lượt hội viên tham dự đạt 143% kế hoạch giao; xây dựng mô hình Hội nông dân tham gia bảo vệ môi trường nông thôn và thích ứng với biến đổi khí hậu 3 mô hình, đạt 100% kế hoạch giao; Hộ, hội viên nông dân sản xuất kinh doanh nông sản, thực phẩm ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được 790 hộ đạt 102,5% kế hoạch...; Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên và nhân dân.

Năm 2021, Hội nông dân xã Đông Cao đã được Ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư TT Đảng ủy xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội trong năm vừa qua. Đồng thời, đề nghị Hội tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được và khắc phục những khó khăn, tồn tại.

Nhân dịp này Ủy ban nhân dân xã Đông Cao cũng đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2021. Hội cũng đã trao 10 xuất quà cho hội viên nghèo, mỗi xuất quà trị giá 300.000đ nhằm động viên tinh thần các hội viên đón tết Nguyên đán Nhâm dần năm 2022 vui tươi, phấn khởi./.