Bài viết: Hội nghị Ban chấp hành đảng bộ xã lần thứ 8 (mở rộng) khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025

2021-10-06 16:40:00.0

Ngày  6/10, Đảng ủy xã Đông Cao tổ chức hội nghị Ban chấp hành đảng bộ xã lần thứ 8 (mở rộng), khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự hội nghị có đồng chí Trần Xuân Trường, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, phụ trách xã Đông Cao; đ/c Nguyễn Thanh Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ thị xã, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND – UBND và Ủy ban MTTQ xã; trưởng các ban, ngành đoàn thể; các đồng chí trong BCH Đảng bộ bộ xã; các đồng chí là Bí thư chi bộ trong toàn xã.

Hội nghị được nghe báo cáo kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ 9 tháng và những giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021. Kết quả thực các chỉ tiêu chủ yếu như sau: Tổng sản lượng lương thực cây có hạt: 3.502,6 tấn = 108,89% KH năm; giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp ước đạt là 31,6 tỷ đồng đạt 79% KH; tạo việc làm mới tăng thêm cho 142 người đạt 71%KH năm; Duy trì xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Giữ vững 3 trường đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia. Tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%KH; về cơ sở hạ tầng đã hoàn thànhvà đưa vào nghiệm thu 02 tuyến đường bê tông của xóm Đình và xóm Cò với tổng chiều dài là 900m. Đồng thời, đề nghị trên tiến hành khảo sát, thiết kế tuyến đường bê tông thuộc các xóm:Đồi, An Phong, Rùa với tổng chiều dài 640m; phối hợp với Trung tâm nước sinh hoạt và vệ sinh môi trường tỉnh Thái Nguyên lắp đồng hồ đo nước tới các hộ dân đã đăng ký sử dụng nước sạch; Hoàn thành giao 17 thanh niên nhập ngũ đạt 100%KH. Huấn luyện dân quân cho 62 đồng chí; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo giữ vững.

Sau khi nghe báo cáo các đại biểu về dự cùng thảo luận và tham gia đóng góp ý xoay quanh các vấn đề tập trung lãnh đạo hoàn thành thắng lợi mục tiêu kế hoạch nhà nước năm 2021; Triển khai thực hiện dự án Cụm công nghiệp Tân Phú 1, tân Phú 2, nâng cấp và mở rộng tuyến đường Thanh Xuyên – Tram y tế xã và Trạm Y tế xã đi tân Hương, việc mở rộng, quy hoạch các khu nghĩa địa và một số các công trình dự án khác…kết thúc thảo luận, đ/c Trần Văn Toan – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã giải trình một số ý kiến của các đại biểu và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Tiếp tục hoàn thiện, làm tốt công tác lấy ý kiến cử tri về việc Đông Cao lên phường và thị xã lên thành phố; việc triển khai các dự án trong thời gian tới trên địa bàn xã...

Về dự hội nghị đồng chí Trần Xuân Trường - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó CT UBND thị xã đã đánh giá cao những kết quả mà toàn đảng bộ xã đã đạt được trong 9 tháng đầu năm. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới. Đ/c quán triệt, giao nhiệm vụ cho Đảng bộ xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành kế hoạch nhà nước năm 2021 và thực hiện các nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới như: Lấy ý kiến nhân dân về việc thành lập phường; Dự án Tân Phú 1, 2; Cải tạo nâng cấp các tuyến đường đưa Đông Cao sớm trở thành phường vào năm 2022.

Nhân dịp này, Đảng ủy xã cũng đã trao tặng huy hiệu đảng đợt 02/9/2021 cho 06 đồng chí. Thay mặt toàn Đảng bộ xã đ/c Đinh Văn Cường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của các đồng chí đảng viên được nhận huy hiệu Đảng đợt này. Đồng chí mong muốn các đồng chí đảng viên hãy tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền, vận động người thân, hàng xóm láng giềng, gương mẫu giáo dục con cháu chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; xây dựng Đảng bộ xã Đông Cao ngày càng trong sạch vững mạnh./.