Truy cập nội dung luôn

Đông Cao bầu cử tổ trưởng dân phố, bảo vệ dân phố, nhiệm kỳ 2022-2025

01-08-2022 09:36

Sáng ngày 31/7, trên địa bàn phường Đông Cao có 19/20 Tổ dân phố  tổ chức bầu cử tổ trưởng dân phố, bảo vệ dân phố (TTDP, BVDP) nhiệm kỳ 2022-2025. Về dự ngày hội bầu cử với bà con nhân dân tại các tổ bầu cử có đại diện lãnh đạo Đảng ủy - UBND – HĐND - UB MTTQ phường, các đồng chí thành viên BCĐ bầu cử TTDP,BVDP.

Tại các tổ bầu cử: Công tác chuẩn bị về trang trí, khánh tiết, cờ, hoa, băng zôn, khẩu hiệu....đã sẵn sàng; rất đông cử tri hăng hái tham gia đi bầu cử; công tác an ninh trật tự được bảo đảm.

Đúng 7h30',  ngày 31/7 trên địa bàn toàn phường đồng loạt khai mạc bầu cử TTDP,BVDP nhiệm kỳ 2022-2025.

Trước đó, UBND phường Đông Cao đã ban hành quyết định công bố ngày bầu TTDP,BVDP nhiệm kỳ 2022-2025 và tuyên truyền rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân về mục đích ý nghĩa cũng như quyền lợi trách nhiệm của cư tri tham gia ngày hội bầu cử TTDP,BVDP. Để công tác bầu cử được diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và thực sự là ngày hội của nhân dân trên địa bàn phường. UBND phường phối hợp với UBMTTQ phường đã quyết định phân công các đồng chí là  thành viên BCĐ phụ trách các Tổ dân phổ có trách nhiệm hướng dẫn, giám sát các tổ bầu cử thực hiện tốt công tác bầu cử, đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân đi bầu cử.

Đến 11h00 cùng ngày, về cơ bản tất cả các tổ bầu cử đã hoàn tất công tác tổ chức và hoàn thiện hồ sơ để gửi về Ủy ban nhân dân, UBMTTQ phường theo đúng quy định.

Thông qua việc bầu cử, người dân trên địa bàn phường đã trực tiếp lựa chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành các công việc của nhà nước, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội của nhân dân tại TDP, chăm lo và phục vụ các quyền, lợi ích của chính người dân và của TDP. Đồng thời, thông qua bầu cử nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân, thực hiện Pháp lệnh dân chủ ở cơ sở./.

Phạm Nhuần

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 360575