Đại hội đại biểu phụ nữ xã Đông Cao lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

2021-06-30 09:48:00.0

Ngày 28/6/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đông Cao tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Đỗ Thị Hồng Khánh - Ủy viên BCH Đảng bộ thị xã, Chủ tịch Hội LHPN thị xã; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; các ban , ngành đoàn thể  xã và gần 90 đại biểu chính thức đại diện cho hội viên phụ nữ trong toàn xã. Các đại biểu về dự đều đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đảm bảo khoảng cách...

Hiện nay, Hội LHPN xã Đông Cao có tổng số là 1.576 hội viên. Trong đó, hội viên từ 18-30 tuổi là 293; hội viên từ 31-59 tuổi là 1.041; hội viên từ 60 tuổi trở lên là 242; hội viên là công nhân, viên chức là 476 hội viên; hội viên phụ nữ là đảng viên chiếm 9,5%. Phát huy truyền thống, các tầng lớp phụ nữ xã Đông Cao đã tích cực thực hiện tốt phong trào thi đua, các cuộc vận động của địa phương và Hội cấp trên phát động.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua của Hội LHPN xã không ngừng phát triển và đạt nhiều thành tích. Hội LHPN đã cụ thể hóa phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và 2 cuộc vận động "rèn luyện phẩm chất, đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh vào các nhiệm vụ công tác Hội. Tích cực góp phần xây dựng nông thôn mới. Tích cực tham gia phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội...Đặc biệt, trong cuộc chiến phòng chống đại dịch Covid-19, Hội đã triển khai tới 100% cán bộ, hội viên ký cam kết làm tốt công tác phòng chống dịch.

Với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, thống nhất, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Hội LHPN xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lê Thị Bẩy, giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN xã Đông Cao khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu 09 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu phụ nữ cấp thị xã và thông qua Nghị quyết Đại hội./.