Truy cập nội dung luôn

Bài tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

31-07-2020 09:23

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Về các biện pháp phòng chống dịch bệnh covid -19

Kính thưa quý vị, thưa toàn thể nhân dân!

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thị xã. Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Ủy ban nhân dân xã Đông Cao kêu gọi mọi người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình, tích cực, chủ động, tự giác thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của Bộ  Y tế như:

1. Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).

2. Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.

3. Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

4. Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

5. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

6. Nếu có biểu hiệu như: sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

7. Tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ nếu trở về từ vùng dịch.

8. Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại địa chỉ  https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.

9. Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình. Cài đặt ứng dụng tại địa chỉ: https://www.bluezone.gov.vn/.

Ngoài ra UBND xã khuyến cáo người dân tạm dừng di chuyển đến thành phố Đà Nẵng và các vùng có dịch khác với mục đích tham quan, du lịch, thăm thân và những công việc không thực sự cần thiết khác.

Trường hợp đi từ Thành phố Đà Nẵng hoặc vùng có dịch về xã Đông Cao, cần phải thực hiện ngay việc khai báo y tế với cán bộ y tế xã, y tế thôn bản và ban chỉ đạo dịch bệnh của xã.

Và cuối cùng là Không đưa các thông tin không đúng, sai sự thật về dịch Covid19 gây hoang mang dư luận.

Trên đây, là một số nội dung khuyến cáo của UBND xã Đông Cao trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Rất mong, toàn thể bà con nhân dân nghiêm túc, chủ động, tự giác thực hiện./.

Phạm Nhuần